รู้ไหมว่า? น้ำมันปลาและแคลเซียม เมื่อทานคู่กันแล้วบำรุงกระดูกและข้อได้เป็นอย่างดี

น้ำมันปลา และ แคลเซียม ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อทานด้วยกันแล้ว จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี ว๊าวว❗❗ มีหลายท่านได้สอบถามกันเข้ามาว่าน้ำมันปลา และ แคลเซียม สามารถทานด้วยกันได้หรือไม่ แอดมินจึงได้ค้นหาข้อมูลเพื่อให้ทุกท่านได้คลายความสงสัย โดยมีคุณหมอท่านนึงได้ตอบไว้ดังนี้ค่ะ

"น้ำมันปลา และ แคลเซียมสามารถทานร่วมกันได้ ปกติแล้วความต้องการของแคลเซียมในผู้สูงอายุจะอยู่ที่ 1,000-1,200 มิลลิกรัม ถ้าทานไม่เกินปริมาณที่แนะนำจนมากเกินไปก็จะไม่เกิดอันตรายใด ๆ ปกติแล้วผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนโดยเฉพาะผู้สูงอายุแพทย์จะแนะนำให้ทานแคลเซียมเพิ่มเนื่องจากการดูดซึมแคลเซียมจากอาหารจะไม่ดีเท่าคนอายุน้อย ถ้าหากทานในปริมาณที่แพทย์แนะนำก็สามารถทานได้เรื่อย ๆ โดยไม่มีอันตรายใด ๆ ผลข้างเคียงที่สามารถพบได้บ่อยจากการทานแคลเซียมเป็นประจำคือเกิดอาการท้องผูก แนะนำให้ดื่มน้ำให้เพียงพอและทานผักผลไม้ร่วมด้วย"

ขอบคุณข้อมูลจาก pobpad.com


เหตุผลว่าทำไมต้องทานน้ำมันปลาควบคุมกับแคลเซียมนั้นเพราะ

น้ำมันปลา นอกจากจะช่วยบำรุงสมอง ลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ แล้วยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ปวด บวม ในโรคปวดข้อรูมาตอยด์

แคลเซียม  ส่วนใหญ่เราจะทราบแค่เพียงว่าช่วยบำรุงกระดูกและฟัน แต่จริง ๆ แล้วแคลเซียมนั้นช่วยลดการกระตุกของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มความสูงได้อีกด้วยค่ะ

ดังนั้นเมื่อทานแคลเซียมคู่กับน้ำมันปลาก็จะช่วยส่งเสริมการทำงานของข้อต่อได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการปวดข้อต่าง ๆ และยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการบำรุงสมองและต้องการเสริมแคลเซียมให้กับร่างกาย

 กรณีคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการทานน้ำมันปลาและแคลเซียมในระหว่างตั้งครรภ์นั้น ถึงแม้เราจะทราบว่าสามารถทานได้ แต่เพื่อความปลอดภัยควรนำผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนั้น ๆ ไปให้คุณหมอช่วยดูก่อนดีกว่าค่ะ

 

 

สอบถามเพิ่มเติม

line : @nutriliving

☎️ : 02-727-9990

facebook chat : แชทผ่าน Inbox