ฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกด้วยการ์ตูนเพิ่มพูนความรู้และความสามารถให้ลูกน้อยเรียนรู้ไวสายตาไม่เสีย

คุณแม่มือใหม่ขอแชร์ประสบการณ์ฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยวัยกำลังเรียนรู้ด้วยวิธีการเก่าใหม่ปะปนกันไป

ก่อนอื่นขอแนะนำนางฟ้าตัวน้อยของคุณแม่ น้องนิ้งค์ อายุ 5 ปี ตอนนี้น้องนิ้งค์อยู่ในวัยกำลังช่างจดช่างจำ ไม่ว่าจะเห็นอะไรก็จดจำและพูดตามตลอด ซึ่งคุณแม่ก็คิดว่า วัยนี้แหละที่คุณแม่จะต้องเริ่มป้อนความรู้ต่าง ๆ เพื่อปูพื้นฐานให้กับลูกได้แล้ว ซึ่งคุณแม่สังเกตได้ว่าน้องนิ้งค์ชอบดูการ์ตูน อาจจะดูไม่แตกต่างจากเด็ก ๆ คนอื่นนะคะ แต่คุณแม่ก็มองเห็นถึงประโยชน์ที่จะป้อนความรู้ให้ลูกได้ เพราะสังเกตดูว่าน้องนิ้งค์จะชอบดูการ์ตูนที่ร้องเพลงภาษาอังกฤษแล้วร้องตามค่ะ

พอเห็นลูกสนุกเราก็ส่งเสริมเลยค่ะ พยายามหาการ์ตูนเด็ก ๆ ให้น้องดูผ่านแท็ปเล็ตบ้าง ดูทางจอทีวีบ้าง ซึ่งคุณแม่ก็รู้นะว่าบางครั้งมันก็อันตรายกับสายตาลูกเหมือนกัน แต่เดี๋ยวคุณแม่จะมาบอกค่ะว่าคุณแม่มีวิธีรับมือเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

มาต่อกันที่การฝึกภาษาให้ลูกก่อนค่ะ หลังจากที่ได้ดูการ์ตูนแล้ว คุณแม่ก็จะรู้แล้วว่าลูกชอบดูเรื่องไหน ทีนี้ก็สังเกตดูว่าในเรื่องนั้นมีเพลงอะไรที่ลูกชอบร้องบ้าง ทีนี้เราก็หาเนื้อเพลงมาสอนลูกร้องไปพร้อม ๆ กับเปิดเพลงค่ะ จะให้ดีก็มีคำแปลภาษาไทยด้วย และพยายามสอนคำศัพท์ เพื่อให้ลูกได้เข้าใจความหมายของเพลง ๆ นี้

จากที่ลองทำดูรู้สึกได้เลยว่าลูกจำเนื้อเพลงได้แม่น และซึมซับภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว ถ้าเทียบกับการมานั่งสอนคำศัพท์ไปเรื่อยเปื่อยโดยที่น้องไม่ได้สนใจแล้วล่ะก็ ถือว่าวิธีนี้เวิร์คเลยล่ะค่ะ นอกจากการฝึกภาษาผ่านการ์ตูนแล้ว คุณแม่ก็ยังหานิทานภาษาอังกฤษ รวมถึงบทเรียนภาษาอังกฤษเล็ก ๆ น้อย ๆ มาค่อย ๆ สอนลูกวันละนิดวันละหน่อย สนุกไปทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยล่ะค่ะ ทีนี้มาถึงเรื่องตัวช่วยสำหรับลูกที่คุณแม่เลือกบ้าง คุณแม่เชื่อว่าการฝึกฝนเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเรามีตัวช่วย ลูกก็จะพัฒนาได้ไวขึ้น ซึ่งตัวช่วยที่คุณแม่เสริมให้น้องก็คืออาหารเสริม

วิตามิน เบน ไซรัป (Bain Syrup) วิตามินบำรุงสมองและสายตาตัวนี้นี่เองค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม

line : @nutriliving

☎️ : 02-727-9990

facebook chat : แชทผ่าน Inbox