ช้อปครบ 199.- จัดส่งฟรี
Language
ตะกร้า

Nutrimaster Oligo Fiber

สินค้าหมด
SKU
OLIGOC0010
Views: 3954
Special Price 750฿ Regular Price 990฿
( สำหรับสมาชิกใหม่ที่สั่งซื้อครั้งแรก เหลือ600฿)

โอลิโก ไฟเบอร์ : ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยขจัดสารพิษในลำไส้ใหญ่ และยังทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ  ทำหน้าที่ขจัดสารพิษที่จะทำอันตราย ต่อลำไส้ใหญ่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรรพคุณสินค้า 

โอลิโก ไฟเบอร์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ซึ่งปัญหาท้องผูกที่หลายๆคนพบอาจมาจากการทานอาหารที่ไม่มีกากใย หรือระบบการทำงานของลำไส้บกพร่อง โอลิโก ไฟเบอร์มีเส้นใยอาหารซึ่งจะช่วยขจัดสารพิษในลำไส้ใหญ่ และยังทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ และยังช่วยส่งเสริมให้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ทำหน้าที่ขจัดสารพิษที่จะทำอันตราย ต่อลำไส้ใหญ่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อาการท้องผูกเกิดจากอะไร ?

ท้องผูกอาการผิดปกติในการขับถ่าย ถ่ายน้อยผิดปกติ มักเกิดขึ้นได้บ่อยเมื่อลำไส้มีการบีบตัวหรือเคลื่อนตัวช้าในระหว่างการย่อยอาหาร ทำให้ไม่สามารถกำจัดอุจจาระออกจากระบบทางเดินอาหารได้อย่างปกติ อุจจาระจึงมีลักษณะแห้ง แข็ง และมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ขับถ่ายออกได้ลำบากเจ็บปวดจากการต้องเบ่งแรง ๆ อาจรู้สึกขับถ่ายไม่หมด อุจจาระมีลักษณะแห้ง แข็ง เป็นก้อนเล็กก้อนน้อยคล้ายขี้แพะ

ประโยชน์จากการรับประทานไฟเบอร์

1.ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดให้น้อยลงได้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่เป็นโรคไขมันในเลือดสูง

2.เป็นยาระบาย ลดอาการท้องผูก สำหรับไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายน้ำจะเข้าไปทำหน้าที่เหมือนเป็นตัวกระตุ้นระบบขับถ่ายช่วยให้ลำไส้บีบตัวเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น  

3. ไฟเบอร์ชนิดที่ละลายได้ในน้ำ จะทำหน้าที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงมีประโยชน์กับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ลดการใช้อินซูลิน และในกลุ่มคนปกติจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้ด้วย
4. การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดความอ้วนได้จริง แต่ไม่ใช่ตัวช่วยหลักในการลดน้ำหนัก  

5. นอกจากนี้ ไฟเบอร์ยังทำหน้าที่เป็นฟองน้ำพองตัวและดูดซึมน้ำเอาไว้ แย่งพื้นที่ภายในระบบทางเดินอาหารให้เรารับประทานอาหารได้น้อยลง แต่อิ่มนานขึ้นแล้ว ยิ่งจะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ไฟเบอร์กับการลดความอ้วน

1. ไฟเบอร์ ช่วยให้อาหารเดินทางเร็วขึ้นและมีเวลาอยู่ในระบบทางเดินอาหารสั้นลง จึงช่วยลดการดูดซึม
2. ไฟเบอร์ ไปแย่งพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลดความอยากอาหารและรับประทานอาหารได้น้อยลง หากใช้ร่วมกับการควบคุมชนิดและปริมาณอาหาร และออกกำลังกายร่วมด้วยจะยิ่งให้ผลดีในการลดน้ำหนัก

3. จากหลายๆ การทดลองพบว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีไฟเบอร์อย่างน้อย 2 กรัมขึ้นไป ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

หากไม่แน่ใจว่าจะสามารถรับประทานไฟเบอร์ ได้อย่างเพียงพอ ก็ควรรับประทานในรูปของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และในการรับประทานไฟเบอร์ ก็ควรที่จะดื่มน้ำให้มากอย่างเพียงพอในแต่ละวันด้วย  Nutrimaster Oligo Fiber ช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยขจัดสารพิษในลำไส้ใหญ่ และยังทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ  ทำหน้าที่ขจัดสารพิษที่จะ ทำอันตราย ต่อลำไส้ใหญ่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่ต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่า ไฟเบอร์ ไม่ใช่ยาระบาย ที่จะช่วยระบายของเสีย ดังนั้นหากท่านต้องการระบายโดยไม่ได้ต้องการคุณประโยชน์อื่นๆ ของไฟเบอร์ ก็น่าจะใช้ยาระบายน่าจะเหมาะสมกว่า

อินนูลินคืออะไร? (ส่วนประกอบสำคัญ Oligo Fiber)

อินนูลิน (Inulin) เป็นสารประเภทคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเกิดจากน้ำตาลฟรุคโทสมาเรียงต่อกันเป็นสายสั้นๆ เรียกว่า ฟรุคแทน (fructans) และด้านปลายเป็นน้ำตาลกลูโคส พบได้ในรากและหัวพืชบางชนิด เช่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม และในผลไม้ อินนูลินนั้นมีรสหวานแต่น้อยกว่าน้ำตาลทั่วไป อีกทั้งจัดเป็นเส้นใยอาหารที่สามารถละลายในน้ำได้ ร่างกายเราจึงไม่สามารถย่อยและดูดซึมมาใช้เป็นพลังงานได้ แต่จะถูกย่อยโดยแบคทีเรียในลำไส้ อินนูลินจึงถือเป็นพรีไบโอติกส์ที่ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดี และเนื่องจากอินนูลินจะไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จึงไม่ไปเพิ่มระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด

 ประโยชน์ของอินนูลินมีอะไรบ้าง?

ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากอินนูลินเป็นใยอาหารที่ไม่ให้พลังงาน แต่ก็มีรสหวานและดูดน้ำได้ดี เมื่อทานเข้าไปจึงช่วยให้รู้สึกอิ่ม และได้รสชาติหวานตามต้องการ นักวิจัยพบว่าการทานอาหารที่มีอินนูลิน 8-20 กรัมต่อวัน จะช่วยควบคุมพลังงานที่ร่างกายได้รับ จึงเป็นการควบคุมน้ำหนักไปในตัว

ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย อินนูลินเป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดี จึงช่วยเพิ่มความชื้นให้อุจจาระ และกระตุ้นให้การขับถ่ายเราเป็นปกติ การทานอินนูลินต่อเนื่องกันจึงมีส่วนช่วยลดอาการท้องผูก รวมถึงป้องกันโรคริดสีดวงทวารและโรคมะเร็งลำไส้ด้วย

ช่วยป้องกันโรคท้องร่วง อินนูลินถือเป็นพรีไบโอติกส์ (Prebiotics) เนื่องจากแบคทีเรียชนิดดี หรือโปรไบโอติกส์ (Probiotics) ในลำไส้จะย่อยและใช้เป็นอาหาร การที่แบคทีเรียประจำถิ่นเจริญเติบโตได้ดี จะช่วยป้องกันแบคทีเรียก่อโรคชนิดอื่นๆ ไม่ให้มารุกรานร่างกายเราได้

ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลจากอาหาร อินนูลินเป็นสารให้ความหวานที่ร่างกายย่อยและดูดซึมไม่ได้ จึงไม่มีผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น นักวิจัยพบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่ได้รับอินนูลินปริมาณ 8 กรัมเป็นประจำ จะมีระดับน้ำตาลหลังทานอาหารลดลง นอกจากนี้ อินนูลินยังช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนของเบาหวานได้อีกด้วย

ช่วยควบคุมระดับไขมันในร่างกาย เมื่อร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้น้อยลง ปริมาณน้ำตาลที่เปลี่ยนเป็นไขมันและเก็บสะสมในร่างกายจึงน้อยลงด้วย การทานอินนูลินจึงช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและไขมันสะสมในเนื้อเยื่อ นอกจากนี้ อินนูลินยังสามารถใช้แทนไขมันในอาหารไขมันต่ำได้ เช่น ในไอศกรีม ลูกอม เนื่องจากอินนูลินจะช่วยให้อาหารมีความหนืด และมีสัมผัสเหมือนครีม

อินนูลินมีข้อเสียหรือไม่?

แม้จะยังไม่มีการพิสูจน์ว่าการทานอินนูลินให้ผลเสียใดๆ ต่อสุขภาพ แต่เชื่อว่าหากทานมากเกินไป อาจทำให้แบคทีเรียโปรไบโอติกส์ในลำไส้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้เรารู้สึกปวดท้อง จุกเสียด แน่น ไม่สบายท้องได้เช่นกัน

จะรับอินนูลินได้จากไหน?

อินนูลินนั้นพบในพืชและผลไม้หลายชนิด เช่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง แก่นตะวัน หัวชิคอรี และกล้วยหอม ซึ่งหากนำพืชเหล่านี้มาปรุงอาหารหรือทานสด เราก็จะได้รับอินนูลินไปด้วย นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีอาหารหลายอย่างที่ผสมอินนูลินหรือใช้เพื่อให้ความหวานแทนน้ำตาล เช่น กาแฟลดน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งเราควรดูส่วนประกอบให้ดีก่อนทาน ว่ามีอินนูลินอยู่มากน้อยแค่ไหน และมีสารอื่นๆ ที่อาจเป็นโทษต่อร่างกายหรือไม่

วิธีรับประทาน

วันละ 1 ซอง (15 กรัม) ละลายในน้ำอุณหภูมิธรรมดาหรือน้ำเย็น 200 มล. คนให้ละลาย

ส่วนประกอบสำคัญ

  • อินูลิน 7,000 มก.
  • ผงไซเลียมฮัสก์ 3,000 มก.
  • โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลลิน 100 มก.
  • สารสกัดจากชาเขียว 75 มก.
  • แอสคอร์บิก แอซิด (วิตามิน ซี) 60 มก.
  • สารสกัดจากอัลฟัลฟา 50 มก.
  • สารสกัดจากงาดำ 50 มก.

ขนาดที่จำหน่าย บรรจุ 10 ซอง / กล่อง

เลขที่ อย. 24-1-08040-1-0240

Write Your Own Review
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อรีวิว